Lái xe an toàn giờ cao điểm, tại sao không?

Hải Phòng ngày nay là thành phố trực thuộc Trung ương – là đô thị loại 1 cấp quốc gia gồm 7 quận (Ngô Quyền, Hồng Bàng, Lê Chân, Dương Kinh, Đồ Sơn, Kiến An và Hải An), 6 huyện ngoại thành (Thuỷ Nguyên, An Dương, An Lão, Kiến Thụy, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo) và 2 huyện đảo (Cát Hải, Bạch Long Vĩ)  với 223 xã, phường và thị trấn.

Đường phố Hải Phòng

Hải Phòng từ lâu đã nổi tiếng là một cảng biển lớn nhất ở miền Bắc, một đầu mối giao thông quan trọng với hệ thống giao thông thuỷ, bộ, đường sắt, hàng không trong nước và quốc tế, là cửa chính ra biển của thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc; là đầu mối giao thông quan trọng của Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, trên hai hành lang – một vành đai hợp tác kinh tế Việt Nam

Taxi Hoàng Anh

LÁI XE AN TOÀN NHƯ THẾ NÀO?

An toàn giao thông là trách nhiệm của mọi người
 1. Đi đúng phần đường của mình

Cảm giác lái xe với một hàng dài xe như thể đang đứng im đằng trước thật chẳng dễ chịu chút nào. Nhưng nếu vì nóng lòng thoát ra khỏi cảnh tắc đường mà bạn cố tình vượt ra khỏi làn, tình hình còn tồi tệ hơn nữa. Bạn sẽ mất thêm nhiều thời gian để có thể vượt qua đám đông hỗn độn vô trật tự trên đường này. Vậy, cách tốt nhất lúc này là cứ di chuyển đúng trong phần đường của mình, dù chậm nhưng chắc chắn sẽ đến đích.

 1. Tuân thủ đèn giao thông

Tuân thủ đèn giao thông hoặc người điều khiển giao thông là điều kiện tiên quyết khi lưu thông vào giờ cao điểm. Khi di chuyển đúng luật, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn thay vì phải xếp hàng dài chờ đợi trong đám hỗn độn.

 1. Giữ khoảng cách với xe trước

Giữ khoảng cách với xe trước khi di chuyển trong giờ cao điểm cũng là cách bạn giữ an toàn cho chính mình. Đừng vì nóng vội mà cố rồ ga tăng tốc lúc này. Bạn có thể không kịp phanh khi xe đằng trước bất ngờ dừng lại đâu.

 1. Hãy nhìn về phía trước

Hãy cố gắng quan sát 2 hoặc 3 xe đi phía trước bạn. Chúng sẽ giúp bạn phán đoán và ước lượng được tình hình giao thông cũng như giúp bạn duy trì được tốc độ ổn định. Làm được điều đó, bạn sẽ tránh được cảnh vừa tăng tốc đã phải bất ngờ phanh gấp để dừng xe.

 1. Nhìn qua vai

Khi đường quá đông, sẽ có lúc bạn khó mà phán đoán được tình hình khi chỉ dùng gương chiếu hậu. Khi ấy, hãy liếc qua vai để loại bỏ những điểm mù không nhìn được bằng gương nhé.

 1. Chọn một tuyến đường khác

Tại sao bạn không chọn một tuyến đường khác để về nhà nhỉ? Xa hơn một chút, nhưng sẽ thoải mái và dễ chịu hơn là ngồi đợi sau một hàng dài bất tận của những chiếc xe. Lần sau, nếu tình hình tắc đường có vẻ không khả quan hơn, hãy nhanh chóng rẽ sang một hướng khác khi còn có thể nhé.

 1. Đi chậm mà chắc

Đằng nào thì di chuyển trong giờ cao điểm cũng lâu hơn rồi. Bạn hãy chấp nhận điều đó một cách hiển nhiên và tự cho phép có thể về nhà muộn hơn một chút. Chấp nhận nó, bạn sẽ thấy sự căng thẳng của mình giảm đi một cách nhẹ nhàng.

 1. Giữ bình tĩnh

Hãy nhớ rằng mọi người cũng đang bị căng thẳng vì tắc đường như bạn.Nếu ai đó vì vậy mà có hơi nóng vội khi di chuyển, đừng để điều đó ảnh hưởng đến mình. Bạn hãy cứ bình tĩnh và cư xử nhã nhặn nhé.

 1. Bật xi nhan sớm hơn

Bật xi nhan sớm khi muốn rẽ sẽ giúp những xe sau hiểu ý của bạn, chủ động tạo khoảng cách an toàn cho bạn di chuyển.

 1. Hạn chế quay đầu

Quay đầu lúc phố đông không phải là giải pháp hay nhưng nếu phải bắt buộc quay đầu, hãy hành động bình tĩnh và dứt khoát.

 1. Hạn chế bấm còi

Bạn muốn về nhà nhanh hơn và thấy thật sốt ruột vì chiếc xe đằng trước như thể đang di chuyển với tốc độ 10km/h. Đừng nóng vội và bấm còi lúc này. Xe bạn không thể di chuyển nhanh hơn được đâu. Trái lại, tiếng còi còn làm cho người khác thêm bực mình và khó chịu đấy.

 1. Nghe một vài bản nhạc yêu thích

Âm nhạc thực sự có một sức mạnh kỳ diệu. Nó sẽ giúp bạn quên đi nỗi bực dọc trên đường, khiến cho thời gian như ngắn lại. Vì vậy, nếu phải di chuyển chậm trong giờ cao điểm, hãy thả lỏng mình, mở một bản nhạc nhẹ nhàng thư giãn nhé.

TAXI HOÀNG ANH CHÚC BẠN VỮNG LÁI – VẠN DẶM BÌNH AN !

—————————
𝟎𝟐𝟐𝟓𝟑 𝟐𝟐𝟐 𝟐𝟐𝟐
“𝐒𝐚̆́𝐜 𝐡𝐨̂̀𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐚̂𝐧 𝐭𝐡𝐢𝐞̣̂𝐧”
Email: taxihoanganh2011@gmail.com
Website: Taxihoanganhgroup.com
– Văn phòng: Số 619+621 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng
– Chi nhánh An Dương: Đường 351 (cách Cầu Đen 200m về phía Rế), An Dương, Hải Phòng
– Chi nhánh Kiến An: Số 378 Trần Tất Văn, Kiến An, Hải Phòng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02253222222