7 điều cần lưu ý khi đi taxi: Bạn cần ghi nhớ ngay điều thứ nhất để không bị mất tiền “oan”

Sử dụng taxi để di chuyển là một việc đã trở nên vô cùng quen thuộc hiện nay. Hầu hết tất cả mọi người đều đã từng ngồi lên chiếc taxi để đến nơi mình mong muốn. Tuy nhiên, việc đó cũng không tránh khỏi những vấn đề phát sinh trong quá trình di chuyển.

Để mỗi chuyến xe taxi đều là những chuyến đi an toàn và vui vẻ, hãy cùng Taxi Hoàng Anh tham khảo 7 lưu ý quan trọng sau đây.

1. Chọn hãng taxi đáng tin cậy

Những hãng taxi nhỏ và vừa đang mọc lên như nấm do nhu cầu của khách hàng về vấn đề di chuyển ngày càng nhiều. Điều đó khiến thị trường taxi hiện nay khó kiểm soát. Lưu ý đầu tiên khi đi taxi đó là hãy tìm hiểu về những công ty taxi uy tín và có tiếng trong khu vực bạn đang đi, tránh các taxi không rõ nguồn gốc hoặc có dấu hiệu lừa đảo.

Taxi Hoàng Anh là một trong những thương hiệu taxi lâu đời tại Hải Phòng. Chúng tôi có uy tín trên thị trường và được nhiều khách hàng tin tưởng trong suốt 1 thập kỷ qua.

Taxi Hoàng Anh – Hãng xe đáng tin cậy

2. Kiểm tra giá cước

Việc sử dụng xe taxi sẽ giúp bạn thuận tiện trong di chuyển nhưng vấn đề về giá cước xe taxi vẫn luôn cần được quan tâm. Có nhiều hãng taxi không rõ nguồn gốc thường cố tình mập mờ về giá tiền, đẩy giá tiền lên cao hơn thực tế để trục lợi từ chuyến đi của bạn. Vậy nên hãy nhớ luôn hỏi giá tiền trước khi lên xe để tránh bị hớ bởi những bác tài không chuyên nghiệp.

Taxi Hoàng Anh luôn có bảng đo km và bảng giá được tính tự động trên xe. Nhờ vậy bạn có thể dễ dàng theo dõi giá của chuyến đi. Đặc biệt, bảng giá taxi Hoàng Anh luôn được thông báo công khai ở cửa xe, fanpage, website và mỗi khi bạn lên xe. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề trên khi sử dụng dịch vụ của Taxi Hoàng Anh.

Nhớ kiểm tra giá cước trước khi lên xe

3. Luôn ghi lại thông tin liên lạc của tài xế: 

Di chuyển bằng xe taxi đôi khi sẽ không thể tránh khỏi những sai xót hay những vấn đề phát sinh. Vậy nên có một lời khuyên là bạn hãy lưu lại số của tài xế nếu bạn có một chuyến đi dài. Như vậy, nếu chẳng may bạn để quên đồ, hay gặp các tình trạng đột xuất thì sẽ luôn có phương thức để tiếp cận lại.

4. Tự chủ động thu xếp lịch và gọi xe sớm hơn để kịp với lịch trình

Nếu bạn giục lái xe đi nhanh lên, bạn bị muộn giờ rồi thì họ cũng không đi nhanh hơn đâu. Vì họ ưu tiên giữ an toàn tính mạng và giữ an toàn cho người và tài sản. Đặc biệt, các tài xế taxi cũng là những người chuyên nghiệp luôn tuân theo quy định của pháp luật về an toàn giao thông. Cho nên, để không bị muộn giờ của mình, bạn cần thu xếp gọi xe sớm hơn.

Thu xếp thời gian phù hợp

5. Lái xe có thể từ chối phục vụ hành khách

Lái xe được phép từ chối phục vụ hành khách nếu như họ nhận thấy nguy cơ hành khách đe dọa tính mạng và làm hư hỏng ô tô.

6. Bên ngoài tụ điểm đông người thường có sẵn taxi

Bên ngoài những tụ điểm đông người (như: sân bay, nhà ga) thường có sẵn taxi đứng chờ khách. Bắt taxi ngoài sân bay không hẳn là xấu, nhưng làm như vậy là bạn khuyến khích lái xe đỗ xe và đón trả khách lộn xộn.

Vì vậy, bạn nên hẹn trước taxi hoặc gọi xe qua điện thoại. Nếu bạn cần bắt taxi thì bạn cũng nên đứng đúng hàng lối, không nên để hành lý bừa bãi, chen lấn và tranh giành taxi.

7. Nếu có vấn đề phát sinh, bạn nên gọi đến công ty taxi

Nếu có vấn đề phát sinh với lái xe taxi thì bạn nên gọi đến công ty taxi trước tiên để họ xử lý lái xe của họ tốt hơn là bạn gọi điện báo công an. Bạn cần bình tĩnh và xử lý vấn đề thật thông minh trước khi làm ầm lên ảnh hưởng đến nhiều người khác trong trường hợp có sự cố. Các tổng đài taxi sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Tổng đài Taxi Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02253222222