Taxi Hoàng Anh chia sẻ cách giữ xe ô tô bền đẹp

Sử dụng ô tô không đúng cách có thể làm giảm tuổi thọ của xe, thậm chí còn gây nhiều rủi ro tiềm ẩn.

Cách giữ xe ô tô bền đẹp
🎯Các tài xế nên tránh những điều dưới đây:
🔰Khởi động xe và lái đi ngay lập tức
Động cơ ô tô là một tập hợp các bộ phận chuyển động. Những bộ phận đó dựa vào chất lỏng và chất bôi trơn để di chuyển. Khi xe dừng lại, những chất lỏng sẽ nguội đi và đông lại.
Vì thế, để ô tô nóng lên sau khi khởi động là rất quan trọng để phân phối các chất lỏng qua động cơ và giảm hao mòn.
🔰Sử dụng nhiên liệu không phù hợp
Mỗi loại ô tô đều được nhà sản xuất khuyến nghị sử dụng loại nhiên liệu phù hợp. Xe có hệ số nén cao nếu dùng xăng thường sẽ dẫn đến tình trạng kích nổ sớm, ảnh hưởng tới độ bền, tuổi thọ của công suất động cơ. Xe có hệ số nén thấp tuy dùng xăng cao cấp không ảnh hưởng đến xe, nhưng lại gây tốn kém chi phí cho chủ xe.
🔰Thay dầu nhớt trước kỳ hạn
Thông thường, chủ xe sẽ được trung tâm bảo dưỡng tư vấn nên thay dầu nhớt sau mỗi 4.800 km di chuyển. Trên thực tế, điều này không thật sự đúng với mọi loại xe ô tô.
Chủ xe nên thay dầu nhớt định kỳ theo khuyến cáo trong sổ hướng dẫn sử dụng ô tô, được hãng phát hành kèm theo mỗi ô tô. Nhiều chủ xe có tâm lý nên thay dầu nhớt trước kỳ hạn được khuyến cáo cho an tâm. Song điều này lại dẫn đến tốn kém chi phí. Việc thay dầu nhớt đúng kỳ hạn vẫn là lựa chọn hợp lý và tiết kiệm chi phí nhất.
🔰 Bật đèn pha trong thời tiết sương mù
Một số lái xe lầm tưởng khi tham gia giao thông trong điều kiện thời tiết sương mù phải bật đèn pha. Thế nhưng, đây là một suy nghĩ sai lầm. Bởi khi này, ánh sáng đèn pha sẽ bị các giọt nước nhỏ li ti khúc xạ lại, khiến tầm nhìn càng hạn chế.
Trong trường hợp sương mù dày đặc, nên bật tính năng đèn khẩn cấp (hazard) để cảnh báo cho các phương tiện phía sau.
🔰Không khóa cửa xe khi di chuyển
Nhiều tài xế cho rằng việc không khóa cửa xe ô tô khi di chuyển sẽ giúp người ngồi trong xe dễ thoát thân hơn nếu lỡ xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, đây là cách sử dụng xe sai lầm, thậm chí còn tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm cho người ngồi trên xe.
Nguồn: VTC
=================
“𝐒𝐚̆́𝐜 𝐡𝐨̂̀𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐚̂𝐧 𝐭𝐡𝐢𝐞̣̂𝐧”
☎️Tổng đài: 𝟎𝟐𝟐𝟓𝟑 𝟐𝟐 𝟐𝟐 𝟐𝟐

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02253222222